Học giao dịch
 
Bảng chú giải

Từ người mới bắt đầu đến các chuyên gia, tất cả các nhà giao dịch cần biết nhiều thuật ngữ kỹ thuật. Hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn.

Tìm hiểu thêm
Hướng dẫn giao dịch

Bất kể bạn ở cấp độ kinh nghiệm nào, hãy tải xuống hướng dẫn giao dịch miễn phí của chúng tôi và phát triển kỹ năng của bạn.

Tìm hiểu thêm
Học giao dịch

Giao dịch thông minh hơn: thúc đẩy kỹ năng của bạn với tài nguyên đào tạo của chúng tôi.

Tạo tài khoản Live
Phân tích thị trường
 
Lịch kinh tế

Hãy luôn đi trước mọi động thái thị trường với lịch kinh tế được cập nhật liên tục của chúng tôi.

Tìm hiểu thêm
Phân tích kỹ thuật

Khai thác dữ liệu thị trường trong quá khứ để dự báo hướng giá và dự đoán động thái thị trường.

Tìm hiểu thêm
Phân tích thị trường

Khai thác trí thông minh thị trường mà bạn cần để xây dựng chiến lược giao dịch của mình.

Tạo tài khoản Live
Hợp tác
 
Chương trình liên kết

Phát triển doanh nghiệp của bạn và nhận được phần thưởng. Tìm hiểu thêm về Chương trình liên kết của chúng tôi ngay hôm nay.

Tìm hiểu thêm
Nhà môi giới giới thiệu

ThinkMarkets đảm bảo mức độ hài lòng của khách hàng cao với tỷ lệ duy trì và chuyển đổi khách hàng cao.

Tìm hiểu thêm
Proprietary Trading

Hợp tác với chúng tôi để xây dựng công ty quỹ cấp vốn của riêng bạn. Liên hệ người quản lý tài khoản của chúng tôi ngay hôm nay.

Tìm hiểu thêm
Nhãn trắng

Chúng tôi cung cấp mọi thứ bạn cần để tạo thương hiệu của riêng bạn trong ngành Giao dịch Ngoại hối.

Tìm hiểu thêm
Đại diện khu vực

Hợp tác với ThinkMarkets ngay hôm nay để nhận được tất cả các dịch vụ tư vấn, tài liệu quảng cáo và ngân sách của riêng bạn.

Tìm hiểu thêm
Hợp tác

Kết nối các nền tảng thế hệ tiếp theo và các giao dịch mà khách hàng của bạn muốn.

Partner Portal
Về ThinkMarket
 
Tài trợ

Kiểm tra tài trợ của chúng tôi với các tổ chức và vận động viên toàn cầu, được xây dựng trên các giá trị xuất sắc được chia sẻ.

Tìm hiểu thêm
Về chúng tôi

Tìm hiểu thêm về ThinkMarkets, một nhà môi giới toàn cầu đã giành được nhiều giải thưởng mà bạn có thể tin tưởng.

Tìm hiểu thêm
Tin tức ThinkMarkets

Luôn cập nhật với các tin tức và thông báo mới nhất của công ty chúng tôi.

Tìm hiểu thêm
Cơ sở hạ tầng giao dịch

Khi xét về tốc độ chúng tôi thực hiện giao dịch của bạn, bạn sẽ thấy nó thật đáng đồng tiền. Tìm hiểu thêm.

Tìm hiểu thêm
Liên Hệ

Nhóm hỗ trợ ngôn ngữ của chúng tôi luôn có mặt để hỗ trợ bạn 24/7.

Tìm hiểu thêm
Về ThinkMarket

Sự hiện diện toàn cầu, chuyên môn bản địa - tìm hiểu những gì làm chúng tôi khác biệt.

Tạo tài khoản Live
Đăng nhập Tạo tài khoản

Cách giao dịch tiền điện tử

Tìm hiểu cách bắt đầu giao dịch trên các thị trường tiền điện tử hấp dẫn

 

Giao dịch tiền điện tử cho người mới bắt đầu

Theo dõi các cơ hội mới trên thị trường là rất quan trọng đối với nhà giao dịch, những người muốn tận dụng chúng trong khi vẫn ở giai đoạn ban đầu. Đôi khi, những cơ hội này đến dưới hình thức là các thị trường mới hoàn toàn. Tiền điện tử đã nổi bật ngay cả trước năm 2009 khi Bitcoin được tạo ra.

Tuy nhiên, mãi cho đến khi đồng tiền kỹ thuật số phổ biến này bắt đầu đạt mức kỷ lục sau khi đạt mức cao nhất là 10.000 USD vào tháng 11/2017, nhà giao dịch bắt đầu chú ý đến tiềm năng to lớn đằng sau sự gia tăng của những thị trường có nhịp độ nhanh này. Cho dù ngày càng có nhiều người tham gia, nhưng thị trường này vẫn còn rất trẻ, biến động cao và có nhiều cơ hội cho nhà giao dịch sẵn sàng để hiểu chúng.

Việc bắt đầu với tiền điện tử bắt đầu với sự hiểu biết về các tùy chọn khác nhau sẵn có. Cho dù bạn tin vào giá trị dài hạn của tiền điện tử hay muốn tận dụng biến động hai chữ số hàng ngày thì dưới đây là ba cách tham gia phổ biến nhất.

1. Mua và giữ

Kể từ khi Bitcoin được ra mắt, các nhà đầu tư sớm vào đồng tiền kỹ thuật số này ã nhận được lợi nhuận hàng triệu. Khoản đầu tư là 100 USD vào Bitcoin vào năm 2010 sẽ có giá trị trên 5 triệu vào cuối năm 2017. Hãy kết hợp điều đó với công nghệ tiên tiến mà tiền điện tử sử dụng và điều này giải thích lý do một số nhà đầu tư xem tiền điện tử là cơ hội dài hạn.

Tuy nhiên, việc mua và giữ Bitcoin và các loại tiền điện tử khác cần hiểu biết sâu hơn về công cụ liên quan. Để mua tiền điện tử, trước hết bạn cần tài khoản giao dịch trực tuyến. Vì không có ngân hàng liên quan, nên việc lưu trữ và giữ tiền điện tử an toàn trở thành trách nhiệm của bạn.

Sau sự phá sản của Mt. Gox, sàn giao dịch đầu tiên trên thế giới khiến Bitcoin trở nên sẵn có cho nhà đầu tư chính, khách hàng đã mất khả năng tiếp cận hàng trăm triệu đô la và nhà giao dịch đã mất niềm tin vào các sàn giao dịch không được kiểm soát. Đó là lý do ví điện tử cá nhân thường được đề nghị, để chủ sở hữu chịu trách nhiệm hoàn toàn về sự an toàn tiền điện tử của họ.

Bạn đã sẵn sàng để giao dịch Bitcoin trên tài khoản Live chưa?Tạo tài khoản

2. Giao dịch trên sàn giao dịch

Một cách khác để tham gia giao dịch tiền điện tử là đầu cơ về giá của Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Litecoin và các đồng tiền điện tử khác thông qua sàn giao dịch. Sự tăng giá nhanh chóng của Bitcoin đã gây ra sự gia tăng nhanh chóng tương tự về số lượng sàn giao dịch tiền điện tử.

Nhiệm vụ quan trọng nhất của bất kỳ nhà giao dịch nào trước khi bắt đầu là đánh giá sự an toàn mà sàn giao dịch cung cấp. Do thiếu quy định trên các thị trường tiền điện tử, những sàn giao dịch này không được quản lý theo cách của tổ chức tài chính và vì vậy bạn cần phải tự mình thẩm định thông tin đầy đủ trước khi mở tài khoản và chuyển tiền.

Ngoài vấn đề bảo mật, nhà giao dịch nghiêm túc trong giao dịch tiền điện tử trên sàn giao dịch cần đánh giá mức độ đòn bẩy và phương thức thanh toán sẵn có. Những người muốn kiểm soát vị thế lớn hơn vốn ban đầu của họ, trước tiên phải xác minh xem liệu sàn giao dịch có cung cấp giao dịch sử dụng ký quỹ, còn được gọi là đòn bẩy hay không.

Mặc dù một số sàn giao dịch cung cấp tùy chọn này, nhưng mức độ đòn bẩy có sẵn có thể khác nhau đáng kể. Phân tích chuyên sâu về các phương thức thanh toán sẵn có cũng là bắt buộc, vì hiện tại không thể nạp tiền bằng cách sử dụng thẻ của bạn trên tất cả sàn giao dịch. Trong một số trường hợp khi thẻ được chấp nhận, phí rất cao đến nỗi các nhà giao dịch tốt hơn nên sử dụng chuyển khoản ngân hàng mặc dù chậm hơn nhưng có hiệu quả về mặt chi phí hơn.

 

3. Giao dịch với nhà môi giới

Đối với những người quan tâm đến việc tận dụng thay đổi giá của tiền điện tử mà không phải đối mặt với những rắc rối của ví điện tử hoặc lo lắng về sự an toàn cho tiền của họ thì việc giao dịch tiền điện tử với nhà môi giới được quản lý là lựa chọn phổ biến nhất.

 

Khi nói đến vấn đề an toàn, tiền với mọi nhà môi giới do Anh quản lý được bảo vệ lên đến 50.000 GBP đối với sự kiện không may là bị mất khả năng thanh toán. Cần lưu ý rằng một số nhà môi giới cung cấp khả năng bảo vệ cao hơn mà không có chi phí bổ sung.

Lợi ích thứ hai của việc giao dịch với nhà môi giới là đòn bẩy. Với số lượng tiền điện tử được cung cấp thông qua nhà môi giới truyền thống gia tăng, giờ đây nhà giao dịch có thể tiếp cận đòn bẩy đặc biệt trên một loạt tiền điện tử. Đây là cách tuyệt vời để gia tăng lợi nhuận của bạn bất kể vốn ban đầu của bạn là thấp hay cao. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng đòn bẩy là con dao hai lưỡi nên được sử dụng cẩn thận để hạn chế thua lỗ tiềm năng.

Giao dịch tiền điện tử với nhà môi giới tương tự như giao dịch forex. Tiền điện tử được báo giá với đồng Đô la Mỹ hoặc đồng Euro và nhà giao dịch có thể sử dụng cược chênh lệch hoặc CFD để tận dụng sự biến động giá này. Với hầu hết nhà môi giới có uy tín cung cấp ứng dụng giao dịch đáng tin cậy để giúp bạn cập nhật thị trường tiền điện tử trong khi di chuyển thì không có gì đáng ngạc nhiên khi số lượng nhà giao dịch đang bắt đầu tham gia thị trường hấp dẫn này ngày càng gia tăng.

 

4. Ví dụ về giao dịch

Chúng ta hãy xem xét một vài ví dụ để tìm hiểu xem giao dịch Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác hoạt động như thế nào trong thực tế.

Ví dụ về giao dịch Bitcoin
Dựa vào nghiên cứu của bạn về thị trường tiền điện tử, bạn dự đoán giá Bitcoin sẽ tăng lên. Bạn mở một vị thế mua 0,1 lot Bitcoin (BTC/USD) ở mức giá $40.041. Vị thế này tương ứng với một phần mười đồng Bitcoin, và mức lãi hoặc lỗ của bạn được tính bằng chênh lệch giữa giá mở cửa và giá đóng cửa chia cho 10.

Vài ngày sau, giá phục hồi và đạt mức $44.560. Bạn quyết định đóng vị thế của mình và chốt lợi nhuận. Tuyệt vời! Bạn đã kiếm được $451,90.

Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng, bạn tin rằng đà tăng giá gần đây của Bitcoin sắp kết thúc.. Với niềm tin rằng giá BTC/USD sẽ giảm trong tương lai không xa, bạn quyết định mở lệnh bán 0,1 lot Bitcoin (BTC/USD) ở mức giá $45.550. Vị thế này tương ứng với một phần mười đồng Bitcoin, và mức lãi hoặc lỗ của bạn được tính bằng chênh lệch giữa giá mở cửa và giá đóng cửa chia cho 10.

Ba giờ sau, các nhà đầu tư tổ chức lớn mua vào và đẩy giá lên cao đến $48.100. Tại mức giá đó, lệnh cắt lỗ của bạn được kích hoạt. Khoản lỗ của bạn được tính bằng chênh lệch giữa giá mở cửa và giá đóng cửa. Kết quả là, sau khi lệnh cắt lỗ được thực hiện, bạn bị lỗ $255 (chưa tính phí hoa hồng).

Ví dụ về giao dịch Ethereum
Giả sử rằng, sau khi phân tích thị trường, bạn tin rằng giá Ethereum sắp tăng và có thể lập đỉnh mới. Phân tích kỹ thuật của bạn chỉ ra rằng mức giá quanh $2900 là một điểm vào lệnh tốt. Bạn mở giao dịch và mua 1 lot ETH/USD, tương ứng với một đồng Ethereum.

Không may là, giá Ethereum đã đảo chiều và giảm xuống mức $2.600. Bạn quyết định đóng vị thế của mình. Khoản lỗ của bạn được tính bằng chênh lệch giữa giá mở cửa và giá đóng cửa. Kết quả là, sau khi đóng giao dịch, bạn lỗ $300 (chưa tính phí hoa hồng).

Trong một kịch bản khác, phân tích của bạn chỉ ra rằng giá Ethereum sắp giảm do ảnh hưởng từ tin tức về một vụ hack ví lớn. Bạn nghiêng về quan điểm thị trường sắp giảm giá, và bạn mở giao dịch bán 1 lot ETH/USD - tương ứng với một Ethereum - ở mức giá $3.300.

Khi tin tức về vụ hack lan truyền, giá Ethereum giảm xuống mức $2.900. Lệnh chốt lời của bạn ở mức giá $2950 được thực hiện và bạn đóng vị thế của mình. Lợi nhuận bạn thu về được tính bằng chênh lệch giữa giá mở cửa và giá đóng cửa. Kết quả là, sau khi đóng giao dịch, bạn lãi được $350 (chưa tính phí hoa hồng).

 

 
  • Bây giờ bạn đã biết cách tham gia giao dịch tiền điện tử, đã đến lúc để

  • Bắt đầu giao dịch
Back to top